Hướng dẫn sử dụng Mật Gấu hiệu quả, pha rượu Mật Gấu đúng cách

Mật gấu Nga

Mật gấu là vị thuốc quý hiếm của Đông y từ hàng ngàn năm nay, với những tác dụng trị liệu bệnh tật. Mật gấu là một vị thuốc đứng đầu trong các thuốc hoạt huyết. Mật gấu (Hùng đởm) có vị đắng, ngọt hậu, tính hàn, đi vào kinh tâm, can, vị có tác dụng hoạt huyết thanh tâm, là dược liệu quý dùng chữa các bệnh về gan mật, xương khớp.

Mật gấu rừng Siberia (Nga) có nguồn gốc từ giống Gấu Nâu (Ursus arctos), sống phổ biến ở vùng Bắc Á u.

Túi mật gấu Nga tròn đen, vỏ ngoài có lớp dầu bóng, dài khoảng 20-25cm, cân nặng khoảng 90-150gr.

mat-gau-nga 

Tác dụng của Mật Gấu

Mật Gấu có nhiều tác dụng khác nhau:

  • Vào Tâm, Can và Vị có tác dụng thanh nhiệt.
  • Giải độc, sát trùng, ác thương.
  • Chữa đau răng, viêm mắt, hoàng đản, lỵ, hồi hộp.
  • Chữa chân tay co quắp, đau dạ dày, giúp tiêu hóa, làm tan sỏi mật.
  • Phục hồi hệ xương khớp.
  • Tiêu viêm, tan các vết sưng bầm.
  • Tăng cường sinh lý phái mạnh.

Gấu cũng là loài duy nhất sản sinh một lượng lớn đáng kể Axit Ursodeoxycholic (UDC) trong mật. Các nhà khoa học nghiên cứu và cho thấy Axit Ursodeoxycholic trong mật gấu có tác dụng điều trị xơ gan và ung thư gan tốt hơn các hoạt chất khác. Người ta cũng đã chứng minh chất Axit Ursodeoxycholic trong mật gấu có tác dụng ngăn chặn hình thành sỏi và làm tan sỏi mật nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng mật gấu

Mật gấu chỉ tốt và hiệu quả khi sử dụng đúng cách. Mật gấu có thể sử dụng để ngâm rượu xoa bóp, uống, pha mật ong tùy từng trường hợp khác nhau. Hãy tham khảo các phương pháp sử dụng mật gấu phổ biến nhất tại Matgau.net.

Ngâm rượu uống

mat-gau-ngam-ruou

Mật gấu sử dụng uống cần pha loãng, tỉ lệ pha 1g mật gấu ngâm với 1 lít rượu trắng, đậy kín trong bình ngâm rượu, sau 3-7 ngày trở lên có thể sử dụng.
Hằng ngày chỉ uống từ 1-2 chén rượu giúp tăng cường sức khoẻ, giảm đau xương khớp, tăng cường chức năng tiêu hoá, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, chống lại bệnh tật,…

Ngâm rượu xoa bóp

mat-gau-xoa-bop

Mật gấu sử dụng xoa bóp được pha với tỉ lệ đặc hơn giúp tan bầm tím, giảm sưng đau cứng xương khớp, đau do bệnh gút. Sử dụng khoảng 40gr mật gấu pha với 500ml rượu trắng, đậy kín, sau 3-7 ngày trở lên có thể sử dụng. Xoa bóp vào vùng bị đau khoảng 2 lần 1 ngày.

Pha mật ong

mat-gau-pha-mat-ong

Pha 1g mật gấu với một chén con mật ong, sử dụng 1 ngày một lần liên tục trong 10 ngày, dừng lại 10 ngày để các chất trong mật gấu có thể chuyển hoá hoàn toàn sau đó có thể sử dụng lại để tránh cơ thể quá nóng.

Mật gấu pha mật ong giúp tăng cường sức khỏe, bổ khí, nhuận phế, giải độc, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá và gan mật, thích hợp với người không uống được rượu.

Lưu ý

Mật gấu có tính nóng nên chỉ sử dụng uống bồi bổ, không uống quá nhiều dễ gây độc.

Tuyệt đối không sử dụng mật gấu với trẻ em và phụ nữ có thai.

Không dùng mật gấu bôi vào vết thương hở.

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *